Thắp sáng cho cửa hàng và cho cả doanh số của bạn

Đăng lúc 11:25:24 ngày 25/07/2017 Lượt xem 3002

Thắp sáng cho cửa hàng và cho cả doanh số của bạn
Mục lục

Cho dù bạn có cố gắng bày biện cửa hàng thế nào, hàng hóa của bạn có tốt và đa dạng bao nhiêu thì việc làm hỏng phần ánh sáng trong cửa hàng có thể là cú đạp đổ tất cả những nỗ lực của bạn. Việc thiết kế ánh sáng có thể tạo nên những sự khác biệt, nhưng rất tiếc, lại thường bị sao nhãng. Ánh sáng giúp điều hòa cảm xúc của con người khi họ bước vào một không gian nào đó. Cửa hàng của bạn, sản phẩm của bạn thể hiện được sắc thái như thế nào cũng tùy thuộc vào cách bố trí ánh sáng mà bạn đang thể hiện.

Dưới đây là một số điều căn bản mà các chủ cửa hàng nên ghi nhớ khi có kế hoạch bố trí ánh sáng trong không gian kinh doanh riêng của mình.

bố trí cửa hàng hiệu quả

1. Hài hòa giữa chi phí và hiệu quả

Việc lựa chọn những giải pháp ít tốn kém, đôi khi chỉ là tạm thời. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách, thì ít nhất hãy chọn những hướng giải quyết với phần chi phí cao hơn một chút so với mức tối thiểu. Lý do giải thích cho lời khuyên này sẽ được đưa ra bằng một ví dụ thật. Vào năm ngoái, khi một khách hàng của chúng tôi mở thêm một cửa hàng mới. Việc chiếu sáng đã trở thành một mối quan tâm lớn khi cân nhắc đến yếu tố ngân sách. Với cửa hàng này, các bóng đèn cần được thắp sáng 10 giờ mỗi ngày. Ban đầu, anh ta đã nghĩ đến loại bóng đèn halogen – loại rẻ nhất. Nhưng cuối cùng anh lại phát hiện ra đèn LED như một sự thay thế khả dĩ bởi loại đèn này có thể phát ra ánh sáng tương đương với loại đèn 50W, nhưng chúng chỉ hao tốn 15W năng lượng sử dụng. Thêm nữa, các loại đèn LED còn có thể thắp sáng trong 50.000 giờ, gấp 10 lần các loại đèn halogen. Với đèn LED, tiền điện mà anh ta phải tra hàng tháng chỉ còn khoảng ¼ con số ban đầu.

2. Cảnh giác với những trào lưu nhất thời

Cho dù những loại đèn LED đang giành được rất nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây bởi sự tiện dụng của nó, thì bạn cũng đừng đơn giản hóa bằng cách chạy theo những gì người khác đang làm một cách mù quáng. Hãy chắc chắn những công cụ thắp sáng của bạn được mua từ những nhà cung cấp có danh tiếng hoặc đã được kiểm chứng trước đó về chất lượng. Thử để khía cạnh chất lượng lên bàn cân, ngay cả những loại đèn LED có chất lượng tốt nhất cũng chưa chắc là sự lựa chọn đúng đắn cho cửa hàng của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các loại bóng đèn khác vì đôi khi các loại đèn LED chỉ phù hợp khi bạn cần những luồng ánh sáng mạnh.

bố trí cửa hàng hiệu quả

3. Đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn được thể hiện tốt nhất

Sử dụng duy nhất một loại ánh sáng xuyên suốt cửa hàng sẽ không làm cho các sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn. Bạn muốn các luồng ánh sáng có nhiều lớp xen kẽ vào nhau. Nhìn chung đối với những luồng ánh sáng chung, hãy cân nhắc việc bố trí các luồng sáng chủ đạo theo hướng từ trên trần xuống, hay ngay cả các loại đèn đặc biệt được lắp để chiếu vào các vật dụng hay quầy kệ như cái chùm đèn treo. Với cách bố trí khéo léo, bạn chắc chắn sẽ có riêng cho mình một không gian với rất nhiều điều thú vị.

4. Hài hoà phần ánh sáng với thiết kế tổng thể.

Việc này rõ ràng vô cùng quan trọng. Tuỳ theo mặt hàng mà bạn đang bán, các yếu tố bày trí bao quanh cần được lựa chọn cẩn thận để không quá khác biệt và thiếu đi sự đồng nhất. Đối với ánh sáng, ta cần bố trí sao cho những chi tiết chính cần được làm nổi bật. Có thể tuỳ theo từng mùa nhất định mà ta có thể thay các loại bóng đèn có màu sắc khác nhau cho phù hợp.

5. Đáp ứng được những quy tắc về năng lượng.

Trước khi bạn đầu tư vào ánh sáng, hãy tính toán về công suất tối đa có thể có được trên một mét vuông. Muốn có được điều này, tốt hơn hết là bạn nên làm việc cùng những chuyên gia trong ngành, những người sẽ cho bạn những lời khuyên đúng đắn về số tiền mà bạn có thể tiết kiệm được mà vẫn đảm bảo rằng bạn có được hiệu quả mà bạn mong muốn.

6. Cân nhắc về sự bảo dưỡng lâu dài.

Bạn sẽ phải thay bóng đèn, điều chỉnh lại các góc độ ánh sáng hay có những thay đổi thích hợp khi cần thiết. Đó là quá trình bảo dưỡng mà bất cứ cửa hàng nào cần phải thực hiện. Bạn phải giữ các bóng đèn sạch sẽ, tránh tối đa việc nhiệt độ trong cửa hàng bị tăng lên khi sử dụng quá nhiều bóng đèn có công suất cao. Đôi khi, những phiền phức n sẽ không xuất hiện ngay ở thời gian đầu. Ví dụ như các bóng đèn trong cửa hàng của bạn phần lớn được nhập từ nước ngoài. Chúng rất đẹp trong thời gian đầu sử dụng, nhưng sau đó bạn phát hiện ra rằng, chúng cũng tốn gấp nhiều lần điện năng sử dụng so với những loại khác. Chưa kể đến việc bạn phải rất mất thời gian trong việc sửa chữa hay tìm những linh kiện thay thế mỗi khi có hư hỏng xảy ra.

Theo cửa hàng trưởng

Hỗ trợ Online
0934999098
messenger icon zalo icon